Giới thiệu

HỘ KINH DOANH HOÀNG TRANG

Địa chỉ: Tổ 8, Ấp Hiếu Hiệp, xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm,

Điện thoại: 0908556373 - Trần Thanh Trang

Cốm món ăn dân dã chất chứa bao chất tuổi  thơ của nhiều thế hệ, nay đã được khoát lên chiếc áo mới, với nhiều hương vị, bao bì khác nhau, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đạt các chứng nhận uy tín trở thành một trong những món quà quê gây thương nhớ đối với du khách khi có dịp đến thăm Vĩnh Long.

Từ “Tổ nghề” Chín Cốm Hà Văn Lầu ở cầu Vỹ (xã Hiếu Phụng- Vũng Liêm) đã truyền dạy cho cháu con nghề cốm lan tỏa khắp đồng bằng, giờ đến thế hệ thứ 3, Cơ sở cốm Hoàng Trang của chị Trần Thanh Trang là truyền nhân đời thứ ba truyền nhân đời thứ ba của gia đình có nghề trăm năm làm cốm tại xã Hiếu Phụng, Vũng Liêm. Chị cho biết: ông ngoại chị là ông Hà Văn Lầu khởi nghiệp làm cốm gạo tại xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Từ những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ trước, những thùng cốm theo chân người Vũng Liêm đi khắp miền Tây, những gói cốm đựng trong thùng thiếc thuở đầu còn gói bằng lá chuối, rồi gói bằng giấy “nhựt trình” cho đến gói ny lông, nhưng chẳng có thương hiệu gì ngoài tiếng đồn dân gian: “Chín Cốm cầu Vỹ”. Nhưng tấm lòng của những con người đang đau đáu giữ nghề làm cho những chiếc bánh cốm trở nên đậm đà hồn cốt quê nhà.

Năm 1985, Ông chuyển giao cho người con gái thứ 8. Gia đình chuyển sang gửi hàng trên những chuyến xe đò dọc quốc lộ 53 từ Vĩnh Long về Trà Vinh. Năm 2005 đến nay: cơ sở chuyển giao lại cho người cháu ngoại và đổi tên cơ sở thành cốm kẹo Hoàng Trang. Cơ sở mở rộng nhà máy, mua thêm máy móc và mở rộng thị trường ra các tỉnh như Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Trà Vinh, TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Nha Trang. Với các sản phẩm như: cốm gạo, cốm mì, cốm nếp, kẹo đậu phụng. Cơ sở đã được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Sản phẩm luôn được người tiêu dùng yêu chuộng vì là món ăn bổ dưỡng. Có mùi thơm từ gạo, béo của nước cốt dừa, vị ngon ở đậu phọng. Khách ăn vào sẽ nhớ mãi.Các sản phẩm của cơ sở cốm Hoàng Trang hiện nay bao gồm: cốm gạo; cốm nếp; cốm mì; kẹo đậu phộng. 

Năm 2020 với sản phẩm cốm gạo của cơ sở đạt được chứng nhận OCOP 3 sao. Trong thời gian tới cơ sở phấn đấu trở thành một trong những đơn vị cung cấp cốm hàng đầu trong nước và khu vực. Mang đến những sản phẩm cốm thơm ngon và bổ dưỡng cho người tiêu dùng.

 

 

© Copyright 2021-2022 HỘ KINH DOANH HOÀNG TRANG. Thiết kế bởi Zozo